Tầm quan trọng của email công ty – dấu ấn doanh nghiệp

Posted on

Thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh gay gắt là lí do mà các doanh nghiệp phải không ngừng gây dấu ấn cho khách hàng từ những việc nhỏ nhất để thu hút khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của mình. Trong đó, việc sở hữu một email công ty riêng biệt dù chỉ là một công việc nhỏ nhưng có thể giúp khách hàng ghi nhớ và có niềm tin vào doanh nghiệp của bạn. Tất tần tật những thông tin được chia sẻ ngay sau đây sẽ cho bạn thấy được tầm quan trọng của email doanh nghiệp như thế nào trong việc tạo nên dấu ấn riêng của doanh nghiệp.

Điểm danh các vai trò của email công ty trong hoạt động kinh doanh

Lợi ích đầu tiên có thể nhìn thấy được của email công ty chính là để lại ấn tượng đầu tiên cho khách hàng thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. Từ đó, các bộ phận kinh doanh hay chăm sóc khách hàng cũng có thể tiếp cận được với khách hàng một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, còn hàng loạt những lợi ích siêu việt mà khi bạn sở hữu email doanh nghiệp bạn sẽ nhận được như:

Thứ nhất, một hệ thống email riêng biệt chính là nền tảng để quản lí công việc giao tiếp với khách hàng tốt hơn và hạn chế tối đa tình trạng giả mạo thương hiệu doanh nghiệp gây mất uy tín.

Thứ hai, khi sử dụng các dịch vụ email công ty từ các nhà cung cấp, bạn sẽ nhận được một dung lượng lưu trữ cực kỳ lớn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, quản trị mai, tạo mail mới cho nhân viên hay thậm chí loại bỏ bớt địa chỉ email nội bộ. Hệ thống này sẽ đặc biệt được kết hợp với các tính năng bảo mật thông tin một cách tối ưu nhất.

lợi ích khi sử dụng email công ty

Lợi ích khi sử dụng email công ty

Thứ ba, khi đã có hệ thống email riêng, lãnh đạo có thể dễ dàng kiểm soát từng bộ phận, thậm chí từng nhân viên và dễ dàng xử lý các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng và triệt để như khi có nhân viên chuyển công tác, chuyển vị trí hoặc nhân viên xin nghỉ việc. Hay trong các hoạt động truyền thông nội bộ, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn khi thông tin có thể được truyền đạt tới mọi thành viên thông qua hệ thống email công ty.

Thứ tư, một dịch vụ cung cấp email doanh nghiệp chuyên nghiệp không chỉ mang đến các tiện ích liên quan đến mail mà còn cung cấp trọn gói các tính năng khác.

Với những lợi ích đó càng cho thấy rõ được tầm quan trọng của một email riêng biệt dành cho công ty. Hiện nay, việc sở hữu một email công ty đã trở nên dễ dàng hơn với việc hợp tác cùng các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đăng ký email theo tên miền công ty. Với các dịch vụ này, việc bạn cần làm chỉ là thực hiện thao tác đăng ký dịch vụ và không cần lo lắng về việc tạo email mới như thế nào, tạo ở đâu và giải quyết các bước đăng ký làm sao. Mọi hoạt động sẽ được giải quyết bởi chính đơn vị mà bạn hợp tác. Để có được một email doanh nghiệp tốt, bạn cũng cần chọn đúng nhà cung cấp uy tín.

Cảnh báo những tác hại nếu doanh nghiệp không có email công ty

Trước hàng loạt những lợi ích mà email công ty mang lại, có thể bạn nghĩ rằng nếu sở hữu được email tên miền riêng thì càng tốt còn nếu không sở hữu thì cũng sẽ không ảnh hưởng quá lớn đối với hoạt động kinh doanh của công ty. Nhưng trong thực tế, nếu không có email doanh nghiệp, bạn sẽ mắc phải hàng loạt những rủi ro tai quái mà không thể lường trước được.

Những tác hại nếu không sở hữu email công ty

Nguy cơ lớn nhất mà doanh nghiệp của bạn phải đối diện nếu vẫn sử dụng chung các hình thức email đại trà đó là nguy cơ bị rò rỉ hoặc đánh cắp thông tin một cách nghiêm trọng. Từ đó hàng loạt các dữ liệu của nội bộ có thể bị mất do mất tài khoản cá nhân. Kèm theo đó là những khó khăn hàng loạt trong việc quản lý nhân sự và các thông tin nội bộ.

Trong công việc của mỗi cá nhân, nếu không được hiện đại hóa bằng email công ty với các tính năng chống thư rác sẽ không tránh khỏi trường hợp liên tục nhận được email rác. Những email này khiến cho việc quản lý email trở nên khó khăn hơn hay những virus, hacker từ đó xâm nhập vào tài khoản cá nhân của bạn. Email rác quá nhiều, còn khiến cho các thông tin quan trọng bị trôi đi và bạn trở nên mất kiểm soát với thông tin và công việc.

Việc không sở hữu email công ty còn khiến cho việc tìm kiếm hay gửi email đi không còn thuận lợi. Nếu bạn vẫn đang sở hữu một email tên miền riêng thì thật là tuyệt vời khi chỉ với một hoặc một vài thao tác đơn giản là việc tìm kiếm hay gửi thư đã được diễn ra. Ngược lại, bạn chắc chắn sẽ không tránh khỏi các trường hợp tốn kém thời gian tìm kiếm làm công việc bị trì trệ.

Tất cả những thông tin trên là minh chứng cho tầm quan trọng của một email công ty. Không còn lý do nào để bạn không sở hữu ngay một email doanh nghiệp để khẳng định thương hiệu, sự uy tín và chuyên nghiệp đối với khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết về tất cả các gói email doanh nghiệp bạn có thể liên hệ đến Gappsfree.com qua hotline 0986.456.288.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *